Thi công lắp đặt hệ thống tưới tự động tưới nhỏ giọt cho tiêu tại huyện EHleo, Easup Đắk Lắk

Mô hình tưới tiết kiệm cho hồ tiêu tại Đắk Lắk

Supper Tây Nguyên triển khai lắp đặt hệ thống tưới tự động tưới nhỏ giọt cho tiêu tại huyện EHleo, Easup Đắk Lắk

Kết quả hình ảnh cho he thong tuoi tu dong cho cay tieu

Mô hình tưới nhỏ giọt gồm một đường ống có cấu trúc rất đặc biệt được lắp đặt hệ thống tưới có 3 bộ phận: máy bơm, bộ điều khiển trung tâm, hệ thống dây nhỏ giọt được đặt chạy dài theo các luống tiêu. Trên đường ống, tại những điểm nhỏ giọt nước đều có áp lực nhỏ như nhau để luôn giữ lượng nước đồng đều khi tưới, chống xói lở và tăng độ ẩm cho đất, giúp cây tiêu phát triển tốt đều nhau.

Các hộ có mô hình tưới nhỏ giọt trong sản xuất tiêu tại các tỉnh Tây Nguyên, cho biết cách tưới nhỏ giọt cho cây tiêu không những giảm thiểu được lượng nước thất thoát mà còn tiết kiệm lượng điện tiêu thụ, công lao động, giúp đất luôn tươi xốp và đặc biệt là đã giảm đáng kể chi phí sản xuất cho người trồng tiêu.

Kết quả hình ảnh cho he thong tuoi tu dong cho cay tieu

Một chủ vườn tiêu tại Đắk Lắk cho biết: tưới theo cách nhỏ giọt tiết giảm chi phí được khoảng 60-70% chi phí sản xuất tiêu. Cụ thể, nếu tưới theo cách truyền thống thì 1.200 gốc tiêu tốn khoảng 100 khối nước, trong khi tưới nhỏ giọt chỉ cần 30 khối. Ngoài ra, phương pháp tưới nhỏ giọt còn giúp cây tiêu no tròn hạt và cho sản lượng cao hơn bình thường do lượng nước được cung cấp đầy đủ và đồng đều.

Kết quả hình ảnh cho tuoi tu dong cho cay tieu

putty download
generic levitra
Hotline

0901 11 37 37