Kỹ thuật trồng sầu riêng và cách tưới hợp lý

Chia sẻ kinh nghiệm trồng sầu riêng, hướng dẫn các kỹ thuật trồng sầu riêng, chăm sóc cây sầu riêng cho năng suất cao và ổn định. Giúp bà con cải thiện kinh tế, đa dạng hóa nguồn thu nhập. Mời bà con cùng tham khảo. Tài liệu này có thể áp dụng chung cho các giống sầu riêng Dona, Monthong, RI6 (Sáu Ri) và các giống sầu riêng khác.
Kỹ thuật trồng sầu riêng (cây con)
Sau khi đã chuẩn bị hố trồng được 1 tháng ta tiến hành trồng cây con vào hố. Khi trồng cần nhẹ tay cắt bỏ lớp nilon bầu ươm

puttygen

, tránh làm vỡ bầu
Đặt cây con vào chính giữa hố. Miệng bầu ngang bằng mặt đất (nếu đất hơi trũng thì mặt bầu cao hơn mặt đất 5-10cm, đất đốc thì trồng sâu hơn 5-10cm). Lấp đất và nén nhẹ xung quanh bầu, phần gốc cần cao hơn xung quanh một chút để tránh đọng nước
Sau khi trồng cần tưới đẫm nước, cắm cọc cố định cây

buy kamagra

, nếu gặp trời nắng phải dùng tàu lá dừa hoặc lưới nilon để che nắng cho cây. Trồng mùa khô cây đỡ bị sâu bệnh nhưng bù lại phải thường xuyên tới nước, do đó thời điểm tốt nhất để trồng cây là khoảng đầu mùa mưa (tháng 4-6DL).
Cây sầu riêng là một cây ăn quả nhiệt đới rất được yêu thích tại Đông Nam Á và được trồng phổ biến ở Việt Nam. Cây sầu riêng được trồng ở nước ta từ rất sớm, khoảng hơn 100 năm trước đây với giống có nguồn gốc từ Indonexia do cha cố Gernet đưa về trồng. Vùng trồng đầu tiên của cây Sầu riêng là tại Tân Quy (Biên Hòa) sau đó bắt đầu lan rộng ra những vùng Đông Nam Bộ, Đồng bằng Sông Cửu Long và Tây Nguyên.
Phương pháp tưới hợp lý đối với cây sầu riêng là hệ thống tưới phun mưa.
Cấu tạo của hệ thống phun mưa bù áp áp cho cây sầu riêng bao gồm;

Máy bơm

Qui trình lắp hệ thống tưới phun mưa bù á​p cho cây sầu riêng:

Bước 1: Máy bơm có nhiệm vụ hút lấy nước từ nguồn nước cấp cho hệ thống phun mưa dưới dạng áp lực. Máy bơm nước thường thường sử dụng là bơm ly tâm cột áp cao. Hai chỉ tiêu cơ bản của bơm cần quan tâm là chiều cao cột áp H(m) và lưu lượng Q (m3/giờ hoặc m3/giây). Chiều cao cột áp là tổng của chều cao hút và chiều cao đẩy. Đây là hai chỉ tiêu quan trọng để chọn công suất yêu cầu của máy bơm và công suất của động cơ cho phù hợp. Động cơ sử dụng có thể là động cơ điện hoặc động cơ dầu (Diesel).

Bước 2: Gắn bộ lọc chọn lọc phù hợp với số cây trồng. Khi gắn lọc cần chú ý đến chiều ra và chiều vào nếu gắn ngược thì lọc sẽ không hoạt động.

Bước 3: Thi công đường ống chính vệ sinh kỹ trước khi dán keo tránh bị rỉ nước do đường ống chính chịu áp lực nước cao.

Bước 4: Trải ống Pe bạc 20mm theo hàng dừa và kết nối với ống PVC thông qua Khởi thủy.

Bước 5: Tiến hành lắp ráp bộ béc bs5000 công đoạn này nên chuẩn bị trước để tránh mất thời gian và nhân công. Lắp bộ béc tưới phun mưa gồm: Cắt 1 đoạn dây 6mm( chiều dài phụ thuộc vào khoảng cách từ ống LDPE đến gốc cây) 1đầu gắn khởi thủy vào đầu còn lại gắn vào đầu vào của bù áp cắt 1 đoạn dây nhỏ để nối đầu ra bù áp với béc tưới phun mưa sau đó gắn vào chân cắm ta có bộ béc tưới phun mưa hoàn chỉnh.

Bước 6: Tiến hành lắp bộ béc tưới phun mưa vào ống LDPE thông qua khởi thủy 6mm.

Bước 7: Kiểm tra và vận hành hệ thống tưới.

Mọi phụ kiện liên quan đến ngành tưới các bạn quan tâm vui lòng tham khảo: https://supertaynguyen.vn/ Các linh kiện nhập khẩu từ thái lan giá cả cạnh tranh

Hotline

0901 11 37 37